fbpx

Bạn đã biết chăm sóc đôi mắt đúng cách chưa?

Đeo kính phù hợp, mát-xa mắt đúng cách, vệ sinh mắt hàng ngày, làm việc học tập nơi đủ ánh sáng…là bí quyết giúp đôi mắt sáng và chắc khỏe. Dưới đây là các biện pháp chăm sóc mắt nhằm giúp giữ vệ sinh mắt sạch sẽ, khỏe mạnh. Giúp bạn hạn chế các yếu tố, nguy cơ gây bệnh mắt.

Bảo vệ mắt bằng kính râm

Thường xuyên đeo kính râm khi ra ngoài sẽ giúp mắt tránh được khói bụi và tia cực tím. Đặc biệt, khi lựa chọn kính râm là bạn phải quan tâm đến chỉ số SPF để chống lại hai tia cực tím UVA và UVB – tác nhân gây đục thủy tinh thể. Loại kính đạt yêu cầu phải có chỉ số SPF trên mức 30

Nếu bị các tật khúc xạ mắt như cận, viễn hay loạn thị, bạn nên đeo loại kính phù hợp giúp hạn chế điều tiết mắt.

Đeo kính râm khi đi ra ngoài sẽ tránh được khói bụi và tia cực tín

Đeo kính râm khi đi ra ngoài sẽ tránh được khói bụi và tia cực tín

Giữ vệ sinh mắt hàng ngày

Để giữ cho đôi mắt khỏi sự viêm nhiễm gây ra bởi mồ hôi, môi trường, hóa chất hoặc vi khuẩn. Bạn nên rửa sạch các chất bụi bẩn bám trên lông mi và mi mắt mỗi khi về nhà. Bạn cũng cần vệ sinh hàng ngày các dụng cụ trang điểm như mascara, bút kẻ, kính áp tròng…

Có thể dùng các dung dịch nhỏ mắt đã được kiểm chứng an toàn. Không nên để mí mắt chạm vào miệng lọ để hạn chế nhiễm trùng mắt hoặc làm vẩn đục dung dịch bởi các chất tiết hoặc mầm vi sinh vật. Đồng thời giặt sạch khăn mặt để mắt không bị “tái nhiễm khuẩn” do khăn.

Mát-xa cho mắt

Trước khi ngủ, bạn nên dành ít phút mát-xa nhẹ nhàng vùng mắt, giúp mắt thư giãn và hạn chế nguy cơ giảm thị lực. Vùng da xung quanh mắt là nơi dễ bị lão hóa nhất trên khuôn mặt do vùng da này mỏng, dễ bị khô, ít các tuyến mỡ và tuyến mồ hôi. Vì vậy, mát-xa mắt còn giúp chị em hạn chế được các nếp nhăn. Nên rửa tay sạch trước khi mát-xa để tránh gây viêm nhiễm cho mắt.

Mát-xa mắt hàng ngày giúp mắt luôn chắc khỏe

Mát-xa mắt hàng ngày giúp mắt luôn chắc khỏe

Tẩy trang trước khi ngủ

Sử dụng mascara trang điểm đã trở thành thói quen của không ít bạn nữ. Trước khi ngủ đừng bao giờ quên tẩy trang mắt.

Để mascara qua đêm, sẽ khiến lông mi dễ bị rụng. Đặc biệt là khi mascara bị vón cục và rơi vào mắt có thể gây xước và viêm giác mạc.

Tẩy trang trước khi ngủ để tốt cho mắt

Tẩy trang trước khi ngủ để tốt cho mắt

Cung cấp đủ ánh sáng cho mắt

Mắt thường phải hoạt đọng quá tải nếu làm việc, học tập trong thời gian dài. Cách để mắt không phải điều tiết quá nhiều là điều chỉnh áng sáng thích hợp. Ngoài ra, làm việc khoảng 45 phút thì bạn nên dành khoảng 2, 3 phút để mắt nhìn ra xa để mắt không bị mỏi.

Bên canh đó, bạn cũng nên chớp mắt thường xuyên. Chớp mắt có tác dụng giúp cơ mi trên nghỉ ngơi và làm cho nước mắt dàn đều. Giúp mắt không bị khô, động tác chớp mắt còn có tác dụng đẩy ghèn và dị vật ra ngoài.

Bổ sung dinh dưỡng và khám mắt định kì

 

Thực phẩm tốt cho mắt

Thực phẩm tốt cho mắt

Bạn cần bổ sung đầy đủ các loại vitamin, đặc biệt là các vitamin nhóm A và B để duy trì các hoạt động thần kinh thị giác và hạn chế các bệnh về mắt.

Nên khám mắt định kỳ 6 tháng một lần. Và tới bác sĩ chuyên khoa khi mắt có các biểu hiện sưng, viêm nhiễm, giảm thị lực…

Bổ sung thức ăn bổ mắt là cần thiết, nhưng chưa đủ với nhóm người từ 40 tuổi trở lên. Hoặc những người có bệnh mắt. Vì vậy, các chuyên gia Nhãn khoa cũng khuyến cáo bạn nên dùng thêm viên uống chứa dưỡng chất thiết yếu cho mắt như Tường Nhãn. Với thành phần chủ đạo là Cao Việt Quất kết hợp với Lutein, Zeaxanthin…Sử dụng Tường Nhãn đều đặn là điều cần thiết để bảo vệ thị lực, hỗ trợ điều trị và dự phòng các bệnh lý về mắt.

Chi tiết về Tường Nhãn bạn có thể tham khảo tại đây.

Gọi ngay tới tổng đài miễn cước 18006705 trong giờ hành chính (hoặc gọi 096.737.4848) để được Bác sĩ/ Dược sĩ tư vấn biện pháp tốt nhất, phù hợp để hỗ trợ điều trị Mỏi mắt, Nhức mắt, Mờ mắt, giảm tiến triển bện Cận thị, Thoái hóa điểm vàng, Đục thủy tinh thể…

ĐẶT HÀNG NGAY

Giá bán: 250,000 đ/hộp. Giao hàng, thu tiền tại nhà.

Bạn đã biết chăm sóc đôi mắt đúng cách chưa? 5

Bạn đã biết chăm sóc đôi mắt đúng cách chưa? 6 Bạn đã biết chăm sóc đôi mắt đúng cách chưa? 7

 

Ý kiến của bạn

X

Giá bán: 250,000 đ/hộp. Giao hàng, thu tiền tại nhà.

Danh mục