fbpx

Bảo vệ đôi mắt khi sử dụng máy tính hằng ngày

Thói quen sử dụng di động, máy vi tính hằng ngày vô tình khiến cho đôi mắt của chúng ta gặp phải trạng thái nhức mỏi. Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khi phải sử dụng máy tính hằng ngày? Bài viết dưới đây của Benhcanthi.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Có thể bạn quan tâm: Bí quyết giảm ngay nhức mắt mỏi mắt ở nhà

Bảo vệ đôi mắt khi sử dụng máy tính hằng ngày

Điều chỉnh tư thế ngồi

Bàn làm việc hoặc màn hình máy tính cần chếch lên 15 – 20 độ so với mặt phẳng nằm ngang. Khoảng cách từ mắt tới màn hình không ngắn hơn chiều dài một cánh tay (tính từ khuỷu tay cho đến lòng bàn tay).

Điều chỉnh tư thế ngồi 1

Tăng kích thước chữ trên màn hình máy tính

Nhìn quá lâu vào dòng chữ quá bé sẽ bắt buộc bạn phải tập trung mắt hơn và để khuôn mặt gần màn hình hơn. Điều này khiến cho bạn bị mệt mỏi, nhức đầu và gặp phải một số vấn đề khác nữa. Bởi vậy, hãy tăng kích cỡ chữ văn bản và tăng độ tương phản để có thể nhìn mọi thứ dễ dàng hơn mà không cần quá tập trung và căng thẳng.

Giảm bớt độ sáng màn hình

Việc để màn hình quá sáng sẽ làm cho mắt bị căng thẳng, kéo dài sẽ làm cho các tế bào mắt phải hoạt động hết công suất, dễ gây các triệu chứng nhức mắt, chảy nước mắt sống, căng thẳng. Bạn nên dùng các nút điều chỉnh độ sáng (brightness) và độ tương phản (contrast) để điều chỉnh màn hình phù hợp theo từng thời điểm khác nhau.

Giảm bớt độ sáng màn hình 1

Chớp mắt thường xuyên hơn

Khi chúng ta nhìn chằm chằm vào màn hình, chúng ta thường quên chớp mắt. Điều này khiến đôi mắt chúng ta bị khô. Thật ra, cũng khá khó để chúng ta nhớ phải chớp mắt đều đặn (bởi khi tập trung làm việc, thường chúng ta có nghĩ được nhiều điều xung quanh đâu), nhưng hãy luôn nhớ rằng chớp mắt sẽ giúp mắt bạn không bị khô và hạn chế được tình trạng nhức mắt mỏi mắt.

Tránh làm việc trong phòng tối

Làm việc trong phòng tối sẽ làm cho mắt bạn mệt mỏi vì mắt phải điều tiết theo độ sáng của màn hình và bóng tối xung quanh. Theo các chuyên gia, nếu làm việc với máy tính hay đọc sách điện tử, bạn nên ngồi trong phòng sáng, tốt nhất là nơi có ánh sáng tự nhiên.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một số phương pháp giúp bạn Bảo vệ đôi mắt khi sử dụng máy tính hằng ngày. Để được tư vấn nhiều hơn về các vấn đề liên quan đến mắt như bệnh cận thị, chứng nhức mắt mỏi mắt… hãy để lại bình luận bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi giúp đỡ nhé!

Gọi ngay tới tổng đài miễn cước 18006705 trong giờ hành chính (hoặc gọi 096.737.4848) để được Bác sĩ/ Dược sĩ tư vấn biện pháp tốt nhất, phù hợp với bạn để hỗ trợ điều trị Mỏi mắt, Nhức mắt, Mờ mắt, giảm tiến triển bện Cận thị, Thoái hóa điểm vàng, Đục thủy tinh thể…

ĐẶT HÀNG NGAY

Giá bán: 250,000 đ/hộp. Giao hàng, thu tiền tại nhà.

Phải làm gì để mắt không bị tăng độ cận? 2

Phải làm gì để mắt không bị tăng độ cận? 3  Phải làm gì để mắt không bị tăng độ cận? 4

Ý kiến của bạn

X

Giá bán: 250,000 đ/hộp. Giao hàng, thu tiền tại nhà.

Danh mục