fbpx

Cách giảm căng mắt khi bị nhức mắt mỏi mắt

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nhức mắt mỏi mắt. Một trong số đó là việc mắt bạn bị căng sau một khoảng thời gian liên tục ngồi bên máy vi tính, học bài, dùng smartphone…

Vậy làm cách nào để giảm căng mắt để mắt không còn bị nhức mỏi? Bài viết dưới đây của Benhcanthi.vn sẽ giúp bạn giải đáp ngay thắc mắc này.

Cách giảm căng mắt khi bị nhức mắt mỏi mắt

Dùng thuốc nhỏ mắt

Sử dụng thuốc nhỏ mắt hoặc nước mắt nhân tạo có thể làm ẩm mắt bị khô và giảm đau nhức. Bạn có thể dùng dung dịch muối (nước muối gần giống với muối trong nước mắt) hoặc thuốc nhỏ mắt. Tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Dùng thuốc nhỏ mắt 1

Tuy nhiên, bạn đừng để bị lệ thuộc vào thuốc nhỏ mắt. Nếu sử dụng thuốc nhỏ mắt thường xuyên, bạn phải chắc chắn nó không chứa dược chất hoặc chất bảo quản. Việc lạm dụng thuốc nhỏ mắt có chứa dược chất thực ra có thể làm trầm trọng thêm những vấn đề về mắt.

Đắp khăn ấm lên mắt

Đắp một miếng khăn ấm lên mắt cũng giúp làm giãn các cơ xung quanh mắt và do đó có thể giảm căng mắt và cảm giác giật giật của đôi mắt mệt mỏi. Bạn có thể dùng khăn ấm khô hoặc ẩm, tùy bạn thấy thế nào là dễ chịu nhất. Nếu đeo kính hay kính áp tròng (lens), bạn phải tháo ra trước khi đắp khăn nhé.

Đắp khăn ấm lên mắt 1

Nếu dùng khăn khô, bạn dùng một chiếc tất đổ đầy gạo hoặc hạt đậu sống vào và buộc kín lại. Bỏ vào lò vi sóng khoảng 30 giây cho đến khi ấm lên nhưng không quá nóng. Sau đó cho chỗ đậu vào khăn và đắp lên mắt.

Nếu dùng khăn ẩm, thấm ướt một miếng vải sạch hoặc một xấp khăn giấy với nước ấm (hơi nóng, nhưng không quá nóng). Đắp miếng vải lên mắt. Bạn cũng có thể dùng lòng bàn tay ấn nhẹ nếu muốn, nhưng đừng ép quá mạnh. Để yên trên mắt cho đến khi nguội hẳn.

Massage nhẹ nhàng cho đôi mắt

Dùng lòng bàn tay nhẹ nhàng áp lên vùng mắt có thể giúp bạn đỡ căng mắt và bớt đau nhức. Cách làm vô cùng đơn giản như sau:

  • Bắt chéo hai bàn tay, lòng bàn tay hướng vào người.
  • Nhẹ nhàng áp lòng bàn tay lên mắt.
  • Tiếp tục giữ trong vòng 30 giây, sau đó thả lỏng.
  • Thực hiện lại nhiều lần nếu cần để giảm đau nhức mắt.

Massage nhẹ nhàng cho đôi mắt 1

Có thể bạn quan tâm: Nhức mỏi mắt và 4 triệu chứng không thể bỏ qua

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách giảm đi tình trạng mắt bị căng thẳng, dẫn đến nhức mắt mỏi mắt. Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy để lại bình luận bên dưới để các chuyên gia của Benhcanthi.vn hỗ trợ bạn nhé!

Gọi ngay tới tổng đài miễn cước 18006705 trong giờ hành chính (hoặc gọi 096.737.4848) để được Bác sĩ/ Dược sĩ tư vấn biện pháp tốt nhất, phù hợp với bạn để hỗ trợ điều trị Mỏi mắt, Nhức mắt, Mờ mắt, giảm tiến triển bện Cận thị, Thoái hóa điểm vàng, Đục thủy tinh thể…

ĐẶT HÀNG NGAY

Giá bán: 250,000 đ/hộp. Giao hàng, thu tiền tại nhà.

Phải làm gì để mắt không bị tăng độ cận? 2

Phải làm gì để mắt không bị tăng độ cận? 3  Phải làm gì để mắt không bị tăng độ cận? 4

 

Ý kiến của bạn

X

Giá bán: 250,000 đ/hộp. Giao hàng, thu tiền tại nhà.

Danh mục