fbpx

Nguy cơ mù lòa do đeo kính cận sai cách

Cận thị đang trở thành một trong những căn bệnh vô cùng phổ biến, đặc biệt trong môi trường áp lực học hành lớn, cũng như việc sử dụng các đồ dùng công nghệ thường xuyên như hiện nay. Tuy nhiên, cận thị sẽ bị đẩy lùi khi bạn sử dụng kính đúng cách, cũng như giữ gìn đôi mắt của mình. Điều này tưởng chừng đơn giản, nhưng không phải bạn trẻ nào cũng thực hiện được. Cùng tìm hiểu các thói quen xấu vô tình gây hại cho đôi mắt cận thị.

Không đeo kính hoặc rất ít khi đeo kính

Đây là một trong những thói quen vô cùng phổ biến ở giới trẻ, bởi việc đeo kính đôi khi gây bất tiện trong cuộc sống và bị phụ thuộc vào kính. Chính vì thế nhiều bạn chỉ đeo kinh khi bắt buộc, còn trong thời gian khác các bạn sẽ tháo kính và sử dụng tầm nhìn tự nhiên của bản thân.

Không đeo kính hoặc rất ít khi đeo kính 1

(Ảnh mang tính minh họa. Nguồn: Internet)

Hành động này khiến nhãn cầu phồng lên do mắt phải điều tiết để nhìn thấy rõ mọi thứ xung quanh. Điều này vô tình khiến mắt phải chịu căng thẳng khi cố sức để nhìn thấy mọi thứ xung quanh như bình thường. Đây chính là lý do khiến cho tầm nhìn ngày càng kém và độ cận tăng nhanh chóng. Chính vì vậy hãy sửa ngay thói quan này và sử dụng kính như “vật bất ly thân”, nhất là những khi cần tập trung cao độ như làm việc và học tập.

Dùng chung kính với người khác

Dùng chung kính với người khác 1

(Ảnh mang tính minh họa. Nguồn: Internet)

Đối với những người bạn thân thiết thì sự chia sẻ là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, đừng bao giờ dùng chung kính bởi mỗi cặp kính cận sẽ tương ứng với mức độ cận và các vấn đề khác nhau của từng người. Vì thế, dùng chung kính cận với người khác sẽ khiến cho mắt lên độ nhanh hơn. Do đó, hãy luôn mang theo kính, cũng như tự mua cho mình một cặp kính riêng thay vì sử dụng chung với người khác.

Đeo kính sai độ

Đeo kính sai độ 1

(Ảnh mang tính minh họa. Nguồn: Internet)

Đeo sai độ là một một trong những nguyên nhân khiến mắt tăng độ nhanh chóng. Độ cận của mắt được tính toán dựa trên độ khúc xạ, cho nên mắt cận bao nhiêu sẽ phải đeo kính tương ứng với độ cận đó. Khi đeo kính có độ nặng hơn hoặc nhẹ hơn độ của mắt sẽ khiến mắt vô cùng mệt mỏi, lâu dần dẫn đến tình trạng suy giảm thị lực. Vì thế hãy đi khám bác sĩ định kỳ để điều chỉnh mắt kinh sao cho phù hợp với độ cận ở thời điểm đó.

Đeo kính sai cách

Đeo kính sai cách 1

(Ảnh mang tính minh họa. Nguồn: Internet)

Kính mắt giờ đây không chỉ là một vật dụng thông thường mà nó được coi như một phụ kiện thời trang. Vì thế có một số bạn trẻ có thói quen đeo kính theo phong cách thời trang, hoặc đơn giản là đeo trễ xuống phía dưới hay nhìn ngược theo kính. Đây là những thói quen không hề tốt cho mắt, bởi nó làm cho mí mắt bị sụp xuống và sau một thời gian thì đôi mắt sẽ trở nên thiếu tự nhiên, đồng thời khiến mắt tăng độ nhanh và giảm tầm nhìn của mắt.

Gọi ngay tới tổng đài miễn cước 18006705 trong giờ hành chính (hoặc gọi 096.737.4848) để được Bác sĩ/ Dược sĩ tư vấn biện pháp tốt nhất, phù hợp để hỗ trợ điều trị Mỏi mắt, Nhức mắt, Mờ mắt, giảm tiến triển bện Cận thị, Thoái hóa điểm vàng, Đục thủy tinh thể…

ĐẶT HÀNG NGAY

Giá bán: 250,000 đ/hộp. Giao hàng, thu tiền tại nhà.

 

 

Đeo kính sai cách 2

Đeo kính sai cách 3 Đeo kính sai cách 4

Ý kiến của bạn

X

Giá bán: 250,000 đ/hộp. Giao hàng, thu tiền tại nhà.

Danh mục