fbpx

Nhức mỏi mắt và 4 triệu chứng không thể bỏ qa

Nhức mỏi mắt là triệu chứng thường gặp ở mắt, khi bạn phải làm việc bên máy tính hoặc học tập căng thẳng trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, nếu gặp phải 1 trong 4 triệu chứng dưới đây, hãy đến gặp bác sỹ để có những biện pháp điều trị kịp thời, giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi những bệnh về mắt khác như cận thị, viêm giác mạc… nhé!

Nhức mỏi mắt và 4 triệu chứng không thể bỏ qa

Nhìn lóa hoặc nhìn mờ

Mỏi mắt và khô mắt có thể hay xảy ra, nhất là do hậu quả của mệt mỏi hoặc căng mắt. Nhưng nếu bạn chỉ bị nhìn lóa ở một bên mắt, hoặc nhìn lóa diễn ra dai dẳng và không giảm, cần đi khám bác sĩ chuyên khoa mắt ngay.

Nhìn lóa hoặc nhìn mờ 1

Mắt đỏ hoặc có những chấm máu

Đỏ mắt có thể là do dị ứng mắt, nhất là khi bạn đang bị viêm mũi dị ứng hoặc do các chất gây kích ứng trong môi trường như khói bụi. Nếu mắt quá khô hoặc căng, những mạch máu nhỏ ở lòng trắng của mắt (củng mạc mắt) cũng có thể bị vỡ, tạo thành những chấm máu ở mắt.

Nếu bạn bị những triệu chứng đi kèm như dử mắt, rát hoặc sưng kèm theo đỏ mắt, cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt vì bạn có thể đang bị nhiễm trùng mắt hoặc viêm kết mạc.

Mắt đỏ hoặc có những chấm máu 1

Chứng “Ruồi bay”

“Ruồi bay” là hiện tượng nhìn thấy bóng hoặc đốm đen trôi qua mắt. Khi có tuổi, chất keo trong suốt lấp đầy khoang trong mắt (được gọi là dịch kính) bị thoái hóa và tạo thành những cục vón. Những cục này chuyển động khi bạn cử động mắt và có vẻ trôi ra xa khi bạn cố nhìn vào chúng. “Ruồi bay” là cảm giác ánh sáng lập lòe, cũng là kết quả của quá trình lão hóa.

Tuy có vẻ đáng sợ, nhưng những hiện tượng này nói chung không phải là vấn đề nghiêm trọng, thậm chí có thể xảy ra do hậu quả của cận thị. Tuy nhiên, nếu hiện tượng “ruồi bay” xuất hiện đột ngột hoặc kéo dài dai dẳng, hoặc nếu bạn bị đau, cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Mắt đau nhức và mệt mỏi

Nhức mắt, mỏi mắt nhẹ và tạm thời thường không có gì đáng ngại, có thể là hậu quả của thiếu ngủ hoặc dị ứng. Tuy nhiên, nếu bạn bị đau nhức mắt dai dẳng hoặc tăng dần, đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng mắt và cần phải được chăm sóc y tế.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về chủ đề Nhức mỏi mắt và 4 triệu chứng không thể bỏ qa. Để được tư vấn nhiều hơn về trạng thái nhức mắt mỏi mắt, hãy để lại bình luận bên dưới để được các chuyên gia của Benhcanthi.vn tư vấn cho bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Nhức mắt và khô mắt

Gọi ngay tới tổng đài miễn cước 18006705 trong giờ hành chính (hoặc gọi 096.737.4848) để được Bác sĩ/ Dược sĩ tư vấn biện pháp tốt nhất, phù hợp để hỗ trợ điều trị Mỏi mắt, Nhức mắt, Mờ mắt, giảm tiến triển bện Cận thị, Thoái hóa điểm vàng, Đục thủy tinh thể…

ĐẶT HÀNG NGAY

Giá bán: 250,000 đ/hộp. Giao hàng, thu tiền tại nhà.

Phải làm gì để mắt không bị tăng độ cận? 2

Phải làm gì để mắt không bị tăng độ cận? 3  Phải làm gì để mắt không bị tăng độ cận? 4

 

Ý kiến của bạn

X

Giá bán: 250,000 đ/hộp. Giao hàng, thu tiền tại nhà.

Danh mục